đánh bài tiến lên việt nam Nghiện cờ bạc

Nghiên cứu cho đến nay cho thấy những người đánh bạc bệnh lý và người nghiện ma túy chia sẻ nhiều khuynh hướng di truyền tương tự cho sự bốc đồng và tìm kiếm phần thưởng. Giống như người dùng chất gây nghiện yêu cầu các lượt truy cập ngày càng mạnh mẽ để có được những người đánh bạc cao, bắt buộc theo đuổi các dự án mạo hiểm hơn bao giờ hết. Tương tự như vậy, cả người nghiện ma túy và những người đánh bạc có vấn đề đều chịu đựng các triệu chứng rút tiền khi tách khỏi hóa chất hoặc hồi hộp mà họ mong muốn. Và một vài nghiên cứu cho thấy rằng một số người đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi cả nghiện ma túy và đánh bạc bắt buộc vì mạch thưởng của họ vốn đã hoạt động kém --- có thể giải thích một phần lý do tại sao họ tìm kiếm sự hồi hộp lớn ngay từ đầu.

Đánh bạc ảnh hưởng đến não như thế nào

Thậm chí hấp dẫn hơn, các nhà thần kinh học đã học được rằng thuốc và cờ bạc thay đổi nhiều mạch não giống nhau theo những cách tương tự. Những hiểu biết này đến từ các nghiên cứu về lưu lượng máu và hoạt động điện trong bộ não của mọi người khi chúng hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau trên các máy tính bắt chước các trò chơi sòng bạc hoặc kiểm tra kiểm soát xung lực của họ. Trong một số thí nghiệm, thẻ ảo được chọn từ các sàn khác nhau kiếm hoặc mất tiền người chơi; Các nhiệm vụ khác thách thức ai đó phản ứng nhanh chóng với các hình ảnh riêng lẻ lóe lên trên màn hình nhưng không phản ứng với người khác.

Một nghiên cứu của người Đức năm 2005 sử dụng một trò chơi bài như vậy cho thấy những người đánh bạc có vấn đề --- như người nghiện ma túy --- đã mất độ nhạy cảm với mức cao của họ: khi chiến thắng, các đối tượng có hoạt động điện thông thường ở khu vực quan trọng của hệ thống phần thưởng của não. Trong một nghiên cứu năm 2003 tại Đại học Yale và một nghiên cứu năm 2012 tại Đại học Amsterdam, những người đánh bạc bệnh lý thực hiện các bài kiểm tra đo lường tính bốc đồng của họ có mức độ hoạt động điện thấp bất thường ở các vùng não trước trán giúp mọi người đánh giá rủi ro và ngăn chặn bản năng. Người nghiện ma túy cũng thường có vỏ não trước trán.

Ảnh hưởng của nghiện cờ bạc

Bằng chứng nữa cho thấy cờ bạc và thuốc thay đổi não theo những cách tương tự nổi lên trong một nhóm người tuyệt vời: những người mắc bệnh rối loạn thoái hóa thần kinh Parkinson. Đặc trưng bởi độ cứng cơ và run, Parkinson là do cái chết của các tế bào thần kinh sản xuất dopamine trong một phần của Midbrain. Trong suốt thập kỷ, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một số lượng lớn bệnh nhân của Parkinson --- từ 2 đến 7 phần trăm --- là những người đánh bạc bắt buộc. Điều trị cho một rối loạn rất có thể đóng góp cho người khác. Để giảm bớt các triệu chứng của Parkinson, một số bệnh nhân dùng levodopa và các loại thuốc khác làm tăng mức độ dopamine. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng trong một số trường hợp, dòng hóa học kết quả sẽ sửa đổi bộ não theo cách khiến rủi ro và phần thưởng --- nói, những người trong một trò chơi poker --- các quyết định hấp dẫn hơn và phát ban khó khăn hơn để chống lại.

Một sự hiểu biết mới về cờ bạc bắt buộc cũng đã giúp các nhà khoa học xác định lại sự nghiện. Trong khi các chuyên gia thường nghĩ rằng nghiện là sự phụ thuộc vào một hóa chất, giờ đây họ định nghĩa nó là liên tục theo đuổi kinh nghiệm bổ ích mặc dù có hậu quả nghiêm trọng. Trải nghiệm đó có thể là cao của cocaine hoặc heroin hoặc sự hồi hộp của việc nhân đôi số tiền của một người tại sòng bạc.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc bất kỳ ai xung quanh bạn đang phải đối mặt với chứng nghiện đánh bạc, vui lòng truy cập https: Để biết thông tin và hỗ trợ. Bạn cũng có thể liên hệ với họ bằng cách gọi 1-888-230-3505.

Vui lòng xác nhận vị trí của bạn

Trang web này chỉ hiển thị các nhà khai thác được cấp phép tại Ontario, Canada. Vui lòng xác nhận xem bạn có ở Ontario không.

ĐúngKhông